DANH MỤC

Xe tải hai cầu hay xe tải một cầu?

Xe một cầu và xem hai cầu sự khác biệt và phù hợp với từng nhu cầu người dùng.
  • : Gọi để biết giá
  • : Mới
  • :
  • :
THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Lựa chọn xe hai cầu hay một cầu ?

Câu hỏi đặt ra cho rất nhiều người trước khi mua xe, vậy Xe một cầu và xe hai cầu khác nhau ở điểm nào ? ưu nhược điểm của nó ra sao ? Bài này tôi sẽ giúp AE mua xe giải đáp thắc mắc này.

Đầu tiên ta đi làm rõ thế nào là cầu xe. Cầu xe là một bộ phận Hình Cầu dưới gầm xe bên trong nó có các bánh răng động cơ mục địch dẫn truyền làm chuyển động bánh xe chủ lực.

>>> Tham khảo giá xe đầu kéo mỹ 1 giường

Xe 2 cầu và 1 cầu ưu và nhược điểm của nó.

xe 1 cầu 2WD hoặc 4×2 nghĩa là trong 4 bánh có hai bánh chuyển động, thường là bánh sau. Do có hai bánh chuyển động nên hai bánh còn lại chuyển động linh hoạt phù hợp các xe chạy địa hình bằng phảng và linh hoạt hơn khi gặp các khúc cua.

xe 2 cầu hay 4WD hoặc 4×4 nghĩa là 4 bánh cả 4 đều chuyển động. Do các xe tải nặng thường hoạt động ở các địa hình xấu như đồi núi và những nơi đường gô ghề nên các hãng xe này phát triền thêm cầu thứ hai để khắc phục những đoạn đường trơn ổ gà, ổ voi. Khi một bánh mất ma sát thì hai bánh còn lại vẫn hoạt động tốt.

xe-mot-cau-hai-cau

Nhược điểm của xe 2 cầu nó tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Do bốn bánh cùng hoạt động nên chục dẫn cũng nhanh mòn do các bánh xe hoạt động với tốc độ không được linh hoạt nên lốp xe cũng nhanh mòn.

Chi phí cũng cao hơn so với xe 1 cầu.

Call Now Button